Thế đất trong phong thủy cần biết

0
756

Thế đất là gì ? 

Thế đất trên cùng một trục đường có rất nhiều loại khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau. Bởi địa thế mảnh đất đẹp hay xấu không phải ai cũng biết. Vì có rất nhiều yếu tố để tạo ra mảnh đất đẹp, thuận tiện cho việc sinh sống và kinh doanh. Điển hình là các mảnh đất khách hàng cần tính toán trước khi mua. 

  • Đất thụt hậu 
  • Đất thót hậu 
  • Đất đường đâm 

Như thế nào là đất thụt hậu

Trong phong thủy đất thụt hậu khác với đất thót hậu. Bởi đất thụt hậu mặc dù mặt tiền và hậu bằng nhau. Nhưng thế đất mặt tiền nhìn ra đường chính cao. Đất đằng sau của thửa đất thấp. Đây gọi là đất thụt hậu. Những mảnh đất như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở sau này. Nếu quý vị xây nhà quay vào trong để tránh thụt hậu thì sẽ bị mất mặt tiền. Còn nếu xây nhà quay ra đường thì đương nhiên hậu nhà sẽ bị thụt. Những thế đất như này gia chủ sẽ rất bất an, rất khó thiết kế. 

Đất thót hậu là gì và tác hại của đất thót hậu

Đất thót hậu là mảnh đất có mặt tiền to hơn hậu của mảnh đất. Trong phong thủy gọi là đất thót hậu. Những mảnh đất như này ngoài vấn đề thiết kế xây dựng khó còn để lại cho gia chủ sự bất an về phong thủy ngôi nhà. Các cụ ta có câu an cư mới lập nghiệp. Mà hàng ngày gia chủ phải sinh sống trên mảnh đất đó thì quả thật không vui chút nào. 

Đất đường đâm vào mảnh đất

Thế đất đường đâm vào là thế đất các chuyên gia phong thủy nhắc đến rất nhiều. Và đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong quy hoạch đô thị. Như hiện nay, các nhà kiến trúc đã giảm bớt những vị trí mảnh đất đường đâm trực diện vào mảnh đất. Tránh sự nguy hiểm trong giao thông. Ngoài ra còn về mặt tâm lý khách hàng không mặn mà với những lô đất như vậy. Để khắc phục và tiết chế nhiều khách hàng đã phải tạo hòn non bộ để giảm bớt tà khí tạo ra cho ngôi nhà có thêm sự yên bình. 

Để biết thêm nhiều thông tin xin truy cập : dothihoalac.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here